TH.S TÔ NHI A

TH.S TÔ NHI A

Thạc sĩ Tâm lý

Giới thiệu bản thân

VỊ TRÍ HIỆN TẠI:
 • Thạc sĩ tâm lý học, trường Cao đẳng TW TPHCM.
 • UV Ban chấp hành TW Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam
 • Cố vấn Trung tâm Đào tạo Bản lĩnh sống Sư Tử Trẻ

 

KINH NGHIỆM GIẢNG DẠY:
 • Trường Đại học Sư phạm TP.HCM & Cao đẳng SP Trung ương TPHCM: Giáo dục Gia đình, Giáo dục học đại cương, Lý luận giáo dục, Tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp.  Trường ĐH Hoa Sen & ĐH Tôn Đức Thắng: Giao tiếp trong môi trường đại học, Tâm lý học ứng dụng, Tâm lý học đại cương.

 

 • Trường ĐH Văn Hiến & ĐH Công nghệ TPHCM (Hutech): Kỹ năng giao tiếp, Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng tư duy sáng tạo & Quản lý thời gian.  

 

 • Cao đẳng Văn hóa – Nghệ thuật – Du lịch Sài gòn (SGNACT): Tâm lý du khách và kỹ năng giao tiếp.  

 

 • Giảng dạy các chương trình đào tạo của các công ty: Ý tưởng Việt, Dynamic, Vikings,

 

 • Báo cáo tại các hội thảo do: PV Trans, Sở Qui hoạch – Kiến trúc TPHCM, Sở LĐTBXH Đồng Nai, Tỉnh hội Phụ Nữ Vĩnh Long, Bình Dương, Tỉnh Đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu, Thành Đoàn TPHCM tổ chức.  

 

HOẠT ĐỘNG TRUYỀN THÔNG:
 • Phụ trách phân tích tâm lý lứa tuổi cho chương trình Con đã lớn khôn (HTV7); Mẹ yêu bé (SNTV – SCTV6); Chuyện thường thôi (ĐNRTV).

 

 • Ghi hình các chương trình khoa giáo: Vui sống mỗi ngày (VTV3); Luôn có cách để yêu thương (VTV9); Sống có chất (VTV9); Thành phố hôm nay (HTV7); 1001 Chuyện (HTV9); Làm bạn cùng con (HTV9); Sinh tố 7 màu (HTV4); Tri kỷ (SNTV – Tvtoday); Như búp trên cành (LA34).

 

 • Tư vấn trên các báo Tuổi trẻ, Phụ nữ, Giáo dục, Mực tím.

 

 • Điều phối các chương trình dành cho sinh viên tại NVH Sinh viên TPHCM từ năm 2009 – 2011.

 

 • Tham gia tư vấn cho phụ huynh trong các chương trình hội thảo do những đơn vị: Abbott Nutrition, Mead Johnson Nutrition, Hệ thống trường dân lập quốc tế Việt Úc, Hệ thống trường mầm non Saigon Academy tổ chức.

Phương châm

Cuộc sống vốn không dễ dàng với bất cứ ai, nhưng mỗi người đều có thể sống một cách dễ dàng. Vấn đề nằm ở cách mỗi cá nhân chọn lựa. Trí càng sáng, lựa chọn càng đúng đắn, Tâm càng trong, lựa chọn càng dễ dàng. Cuộc đời muôn mặt, thì cách ứng phó với cuộc đời cũng muôn hình vạn trạng. Chỉ là, vì những thói quen cố hữu, chúng ta không chịu đổi thay và bị bủa vây bởi cảm giác “đường cùng”.

 

Hãy nhớ, chắc chắn trước mọi chuyện chúng ta luôn có nhiều hơn 1 CÁCH. Giáo dục 1 đứa trẻ cũng thế, luôn cần sự linh hoạt và phù hợp; và vốn dĩmỗi đứa trẻ đều lớn lên mỗi ngày, nên 1 CÁCH chưa bao giờ là đủ.  

Mục tiêu

Ngoài A chắc chắn còn B và rất nhiều kí tự khác. “Phương án B” nhắc nhở tất cả chúng ta rằng: Hãy cứ dám sống và sống tích cực, tư duy đa chiều - cách chắc chắn còn!

Bạn có khó khăn, thắc mắc?
Hãy hỏi ý kiến chuyên gia

/ 1000

Chúc mừng bạn!

Câu hỏi của bạn đã được gửi
đến các chuyên gia của Phương-Án-B

Gửi thêm câu hỏi

Hỏi-Đáp cùng chuyên gia TH.S TÔ NHI A Xem thêm

Em không hiểu em bị làm sao

Em không thể hiểu được bản thân mình nữa. Em là người trầm tính ít nói, rất khó hòa đồng với mọi người. Em đã thử bắt chuyện với nhiều người, nhưng chỉ một vài lần là không thể tiếp tục được nữa, cảm giác thấy họ không thích nói chuyện với mình. Em cảm thấy sợ khi phải tiếp xúc với ai nhiều lần, sợ rằng họ sẽ chán mình, sẽ nhận ra khuyết điểm của mình
Người gửi: Khánh Thuý lúc 21:21 ngày 17 tháng 03 năm 2017

Thưa chuyên gia

Thưa chuyên gia, bé nhà em rất hay mè nheo đòi gì không được là lăn ra ăn vạ, em đã dùng nhiều cách đánh, mặc kệ, dỗ dành nhưng đều không ăn thua, chuyên gia cho em lời khuyên với.
Người gửi: Bui Nhung lúc 09:34 ngày 16 tháng 03 năm 2017

Làm việc không thoải mái

Mình cảm thấy đang stress khi đi làm vì sếp giao quá nhiều việc, có nhiều đêm lo lắng và không ngủ được, mình có cần phải nói chuyện trực tiếp với sếp về vấn đề này không
Người gửi: Lê Bảo Khuê lúc 09:47 ngày 16 tháng 03 năm 2017

Cách kiềm chế cơn giận

Thưa chuyên gia tôi rất nóng tính và người ta nói nóng tính quá không tốt, lúc bình thường tôi cũng nghĩa sẽ phải kìm nén cơn giận nhưng thật sự không dễ, chuyên gia cho tôi lời khuyên với ạ.
Người gửi: Trần Huyen lúc 09:57 ngày 16 tháng 03 năm 2017

Hay lo lắng

Thưa bác sĩ, em mắc bệnh hay lo lắng, chuẩn bị đi đâu, hay đi thi, hay chuẩn bị làm việc gì đó là thường bị nóng ruột ngồi không yên, e như vậy có bình thường không bác sĩ
Người gửi: Quý Minh Đoàn lúc 10:03 ngày 16 tháng 03 năm 2017

Đổi việc làm

Mình có nên thay đổi việc làm khi làm việc không hợp với sếp không, chỗ mình làm đã 4 năm, gắn bó và đồng nghiệp cũng rất dễ thương nhưng sếp mới về thì lại không hiểu nhau, áp lực nhiều quá, mình không muốn bỏ chỗ làm nhưng lại không chịu đựng nổi sếp
Người gửi: Kim Liên lúc 10:07 ngày 16 tháng 03 năm 2017

Tôi cầu toàn

Trong công việc tôi khá cầu toàn, tôi luôn yêu cầu người khác phải làm tốt công việc và theo ý mình, tôi cũng nghĩ không nên cầu toàn quá khiến người khác căng thẳng nhưng tôi không biết phải làm sao để hạn chế tính cách này của tôi, mong chuyên gia cho tôi một lời khuyên
Người gửi: Bùi Mạnh Minh lúc 10:25 ngày 16 tháng 03 năm 2017

thưa thạc sĩ

Thưa thạc sĩ, hiện tại công việc của em không được tốt, quan hệ giữa em và sếp cũng không tốt, em thường bị sếp soi và mắng vô cớ, em có nên chuyển việc không ạ?
Người gửi: Cao Nga lúc 10:41 ngày 16 tháng 03 năm 2017

Thưa Thạc sĩ

Thưa thạc sĩ, em mới lấy chồng được 4 tháng thôi nhưng thực sự 4 tháng qua em căng thẳng vô cùng, cứ đi làm không sao chứ về đến cửa nhà là lại thấy u ám quá, có quá nhiều điều làm em mệt mỏi, em phải làm sao đây.
Người gửi: Chu Thị Phương lúc 15:24 ngày 16 tháng 03 năm 2017

Thưa Th.s

Con gái của anh trai em năm nay học lớp 7 nhưng đã yêu đương ảnh hưởng đến việc học tập, chuyên gia cho em lời khuyên với phải làm gì để cháu em chăm chú học tập hơn ạ
Người gửi: Dương Thị Hòa lúc 20:01 ngày 16 tháng 03 năm 2017

Giúp em với

Em có cô bạn rất chịu khó và ngoan, lấy chồng được 2 con một trai,một gái ngưng chồng bạn em thì ham chơi, lười biếng rồi rượu chè còn đánh bạn em nữa,nhưng vì thương con bạn em không lỡ ly hôn, thấy cảnh khổ của bạn em không biết phải làm sao, xin chuyên gia cho em lời khuyên với ạ.
Người gửi: Hoàng Hồng Vân lúc 20:03 ngày 16 tháng 03 năm 2017

Thưa chuyên gia

Vợ chồng tôi mâu thuẫn ngày càng nhiều mà không thể giải quyết. Cuối cùng cố ấy quyết định ly thân mà tôi không thể nào phản đối. Sau khi ly thân tôi luôn cố gắng để thuyết phục vợ quay trở về và mong cô ấy hồi tâm chuyện ý. Đã nhiều lần lên thăm mấy mẹ con nhưng cô ấy đề mặt lạnh với tôi, thực sự tôi rất bế tắc.
Người gửi: Hoàng Hoàng lúc 18:09 ngày 17 tháng 03 năm 2017

Tư vấn em với ạ

Hiện em đi làm được hơn 1 năm rồi. Em đã trải qua chuyện tình cảm không suông sẻ, sau thời gian chia tay em làm đủ mọi thứ để níu kéo, kể cả thuốc an thần. Giờ đây, em như người trầm cảm, chẳng thấy thú vị và hấp dẫn bởi bất kỳ thứ gì nữa, mất cả động lực sống.. em phải làm sao ạ?
Người gửi: Hương Giang lúc 18:21 ngày 17 tháng 03 năm 2017

cháu chào cô

cuộc sống của cháu bây giờ bế tắc quá cô ạ cháu không biết phải như thế nào cô tư vấn giúp cháu với.cam ơn cô
Người gửi: boomdeptrai lúc 20:56 ngày 17 tháng 03 năm 2017

Thưa chuyên gia

Em hay tức giận với mọi người mỗi khi tức giận em hay đập phá đồ và có tư tưởng gây hại đến người khác vậy cho em hỏi em bị bệnh gì và cách điều trị ra sao không ạ?
Người gửi: Kenys Vũ lúc 21:17 ngày 17 tháng 03 năm 2017

Em nên làm thế nào ạ

Bạn trai em vẫn hay nhắn tin những lời yêu thương với bạn gái cũ mặc dù cô ấy đã có gia đình, anh bảo đó là sự quan tâm chia sẽ những lúc người đó buồn,em nên làm thế nào?
Người gửi: Kiều Như Quỳnh lúc 21:27 ngày 17 tháng 03 năm 2017

Thưa chuyên gia

Thưa chuyên gia, đứa con trai 5 tuổi của tôi có biểu hiện nóng tính, nếu không vừa ý việc gì cháu thường phản ứng bằng cách tự đánh vào đầu mình, hoặc dập đầu vào tường. Tôi rất lo lớn lên không biết tính tình nó như thế nào. Tôi phải giáo dục bằng cách nào với cháu từ bây giờ ạ?
Người gửi: Minh Thúy lúc 21:35 ngày 17 tháng 03 năm 2017

Thưa chuyên gia

Cho em hỏi nếu như bị trầm cảm lâu muốn chữa khỏi thì phải điều trị ra sao ạ và thời gian bao lâu mới hết.
Người gửi: Ban Mai Nắng lúc 21:37 ngày 17 tháng 03 năm 2017

Thưa chuyên gia

Gần đây mỗi lần em đi vào đường hầm hay thang máy là cảm thấy ngột ngạt, khó thở, choáng váng, có cảm giác không an toàn. Em tìm hiểu trên mạng thì thấy mình có vẻ có biểu hiện của hội chứng sợ không gian hẹp. Xin bác sĩ tư vấn giúp em! Em xin cảm ơn!
Người gửi: My Linh Bach Thi lúc 21:41 ngày 17 tháng 03 năm 2017

Làm sao để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu

Chuyên gia cho em hỏi làm sao để em có thể nói chuyện thoải mái với mẹ chồng được ạ, mặc dù bà rất tốt nhưng khi nói chuyện em cứ có ác cảm, nên không thể nào mà chia sẻ, hay nói được hết những suy nghĩ của mình ra.
Người gửi: Khải Trong Veo lúc 08:23 ngày 18 tháng 03 năm 2017

Làm sao để bé tập trung học

Bé nhà em học lớp 1 mà cô hay phản ánh bé ngồi trong lớp không tập trung, hay ngủ trong lớp rồi không chịu làm bài tập, chuyên gia cho em xin lời khuyên với ạ
Người gửi: Nguyệt Nguyệt lúc 08:35 ngày 18 tháng 03 năm 2017

Thưa Th.s

Thưa chuyên gia, sau khi sinh em luôn cảm thấy buồn chán, stress và trầm cảm, em phải làm sao bây giờ ạ?
Người gửi: Phạm Mỹ lúc 09:15 ngày 18 tháng 03 năm 2017

Làm sao để gia đình luôn hạnh phúc

Đi làm thì không sao cứ về nhà là vợ em cứ cằn nhằn hết chuyện này tới chuyện khác mà chẳng chuyện gì to tất cả, xin chuyên gia cho em lời khuyên để làm sao em nói cho cô ấy hiểu, đi làm mệt mỏi về nhà nghe vợ cằn nhằn nữa em mệt mỏi lắm, nhiều khi không muốn về nhà.
Người gửi: Tuấn Kem lúc 16:35 ngày 18 tháng 03 năm 2017

Làm sao để có thể hòa thuận trong mối quan hệ gia đình

Gia đình em chỉ có 6 người thôi mà sống chung với nhau, em luôn cảm thấy không khí căng thẳng, chẳng ai muốn nói chuyện với ai, về nhà cơm tối xong là ai có phòng người đó về đóng cửa không ai trò chuyện với ai cả, làm sao để cải thiện được mối quan hệ này bây giờ, chuyên gia cho em lời khuyên với.
Người gửi: Hoa Sữa lúc 17:59 ngày 18 tháng 03 năm 2017

Có nên thay đổi chỗ làm

Hiện tại em đang làm ở công ty cũng được 6 năm rồi, có 1 bên mời em về làm và trả lương cao hơn, nhưng cách nhà tới 20km và có thể phải làm thêm giờ và áp lực hơn, vậy em có nên thay đổi chỗ làm không ạ? Chuyên gia cho em lời khuyên với.
Người gửi: Lê Cẩm Lệ lúc 18:32 ngày 18 tháng 03 năm 2017

Nói dối

Chào chị con tôi thường nói dối bố mẹ đi học để trốn đi chơi đôi khi tôi bắt gặp cháu thì cháu lại xin lỗi, vậy tôi phải làm sao để chữa bệnh này cho con thưa chị?
Người gửi: Nguyen Thanh Le lúc 21:50 ngày 20 tháng 03 năm 2017

Em đang thất tình, cô tư vấn giúp em

Năm nay em 22 tuổi, hiên đang là 1 sinh viên năm thứ 4. Nhưng mỗi lần em lên bảng thuyết trình là em thấy run, tim đập nhanh, mặt đỏ bừng, không nói được nhiều? Thạc sĩ cho em lời khuyên để "chữa bệnh" với ạ.
Người gửi: Chi Nguyễn lúc 18:02 ngày 24 tháng 03 năm 2017

Em năm nay 25 tuổi. Em đạo Phật còn người yêu em theo đạo Thiên Chúa giáo. Chúng em yêu nhau thật sự và muốn đi đến hôm nhân, nhưng gia đình em không ai đồng ý và phản đối kịch liệt lý do là người yêu em theo đạo. Em phải làm sao, xin chuyên gia cho em lời khuyên với.
Người gửi: Bảy Phạm lúc 12:11 ngày 10 tháng 05 năm 2017
Đóng

Bạn đã gửi thành công!

Đóng
Đóng

Tích lũy điểm, đổi quà ngay

Đăng ký thành viên ngay hôm nay
để nhận 200 điểm thưởng từ cộng đồng Phương-Án-B